Tin tức nội bộ

V.TECH hoàn tất đóng điện dự án nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng

Trong thời gian thi công dự án nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng, Công ty TNHH Công Nghệ Việt (VTECH) phải thi công trong điều kiện thời tiết bất lợi, xảy ra nhiều trận lũ lụt kéo dài và dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Thậm chí đã có lúc dự án phải ‘’đóng băng’’ thi công nhưng với sự nỗ lực của VTECH cùng chủ đầu tư, nhà máy điện Mặt Trời Cẩm Hưng vẫn hoàn thành kịp tiến độ dự án, đảm bảo hòa lưới điện quốc gia trước tháng 1/2021 theo kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Huy Cường – Giám đốc Công ty Công Nghệ Việt cùng đội ngũ kỹ sư

Đây là dự án EPC thứ 2 của Công ty trong năm nay về điện mặt trời. Đây cũng là một trong những dự án đặc biệt khi phải vừa ‘’sống chung với lũ’’ vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong ‘’trạng thái bình thường mới’’.

Trong quá trình thi công các công trình điện tại Cẩm Hưng, Nhà thầu Công ty Công Nghệ Việt (VTECH) phải đối mặt với mùa bão lũ và điều kiện thi công phức tạp. VTECH cùng Chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã phải sáng tạo, linh hoạt để triển khai xây dựng các công trình, trong đó đội ngũ kỹ sư VTECH đã nỗ lực thi công cả ngày lẫn đêm để kịp hoàn thành đúng tiến độ dự án.

Dự án điện Mặt trời ở Cẩm Hưng đã áp dụng các công nghệ hiện đại hàng đầu của Đông Nam Á và Thế giới, sử dụng vật liệu chất lượng tốt và thân thiện với môi trường, bao gồm tấm pin quang điện, hệ thống Inverter chuỗi cho hiệu suất cao với hệ thống điều khiển tiên tiến, hiện đại. Dự án hy vọng sẽ cung cấp nguồn điện, đáp ứng nhu cầu thiếu hụt của tỉnh Hà Tĩnh và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng là một nhà máy “xanh” đã hòa lưới điện quốc gia thành công, là kết quả của nỗ lực xây dựng một nhà máy thân thiện với môi trường cho huyện Cẩm Hưng và tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời khép lại một năm 2020 đầy khó khăn.

Nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng chính thức đi vào hoạt động

Nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng được hoàn thành chính là sự chung sức, đồng lòng của các sở, ban ngành địa phương cùng các nhà thầu đã nỗ lực thi công, quyết tâm vượt qua điều kiện thời tiết bất lợi và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Là một trong số các nhà thầu chính – VTECH vinh dự và tự hào đóng góp một phần quan trọng trong việc bàn giao dự án đúng thời hạn và đưa nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng hòa lưới điện Quốc gia.