Tin tức nội bộ

Toàn cảnh gian hàng ấn tượng nhất VIIE 2023 với máy tập võ thông minh đầu tiên tại Việt Nam – Trí Lực Master

Ngày 28/10/2023 – 01/11/2023, Triển lãm quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) đã diễn ra tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC cơ sở Hòa Lạc). Triển lãm kết hợp cùng Lễ Khánh thành cơ sở mới của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác tổ chức. Triển lãm chính là nơi hội tụ trí tuệ, nhân tài, nguồn lực của các doanh nghiệp công nghệ, cơ sở nghiên cứu, tổ chức hỗ trợ, ươm tạo, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Sự kiện quy tụ hàng trăm doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, cùng sự tham gia của nhiều chủ thể hệ sinh thái; với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế như SK, Google, Masan, SamSung… với 8 lĩnh vực chính: Nhà máy thông minh, Thành phố thông minh, Nội dung Số, An ninh mạng, Công nghiệp bán dẫn, Công nghệ Hydrogen, Công nghệ Môi trường và Công nghệ Y tế.

Trong sự kiện lĩnh vực Công nghệ Y tế rất được quan tâm, những phương pháp công nghệ được áp dụng hiện đại như: robot phẫu thuật sọ não, thiết bị nuôi phôi thai và thiết bị dẫn đường thực tế ảo trong phẫu thuật thay khớp, nghiên cứu ADN, in 3D xương nhân tạo,… các công nghệ này đều được hỗ trợ bởi ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và đã tạo ra những hiệu quả điều trị vượt bậc trong những năm qua.

Song gian hàng được đánh giá ấn tượng nhất là một gian hàng liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Trí Lực Master – được ban tổ chức trao giải thưởng “Gian hàng ấn tượng nhất VIIE 2023” lĩnh vực Công nghệ Y tế với giá trị lên tới 139.000.000 đồng. Giải thưởng dựa trên tiêu chí là sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang lại trải nghiệm ấn tượng cho khách tham quan, thiết kế ấn tượng. Đây là sản phẩm máy tập võ thông minh đầu tiên trên thế giới đi đầu ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI, điện toán đám mây,… vào lĩnh vực võ thuật. Máy có nhiều bài tập đa dạng, có các chỉ số đo lường chính xác, thiết lập hệ thống bài tập theo lộ trình khoa học,…. Theo một diễn đàn đánh giá đây là một sản phẩm mới lạ; từ ý tưởng, khâu thiết kế, cho đến sản xuất, vận hành 100% được phát triển từ Công ty TNHH Công nghệ Việt (VTECH).

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nghe ông Nguyễn Lê Anh – Chủ tịch hội đồng quản trị giới thiệu tính năng máy tập võ thông minh Trí Lực Master

Trí Lực Master ban đầu là một thiết bị đo lực đấm, nhưng đã phát triển thêm một nền tảng phần mềm song song hỗ trợ giúp cho người tập kết nối, lượng hóa thông tin, hướng dẫn tập luyện bởi AI, các thông tin buổi tập, phiên tập được lưu trữ ở icloud và có thể dễ dàng sử dụng ở bất kì đâu trên thế giới. Sản phẩm này được phát triển hoàn toàn bởi các kĩ sư Việt Nam, nhưng các vấn đề đặt ra đều là vấn đề rất thách thức: làm sao đo được lực, phản xạ, tốc độ, kết hợp nghiên cứu chuyên sâu về các hệ thống vận động cũng như thần kinh để vận dụng phản xạ âm thanh, ánh sáng, đo lường, hướng dẫn, tối ưu giải pháp, lượng tính calories, cân bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện.

 Hình ảnh giao diện của Trí Lực Master

Trong thời gian diễn ra triển lãm Trí Lực Master thu hút được trên 5000 lượt khách trong 05 ngày của sự kiện. Đối tượng khách hàng tham gia đa dạng và phong phú, đặc biệt là giới trẻ. Từ đó, có thể lan toả được năng lượng tích cực trên các nền tảng MXH đến những người yêu thích tập luyện thể thao, kết nối cộng đồng những người yêu võ thuật.

Gian hàng “Ấn tượng nhất VIIE 2023 về lĩnh vực Công nghệ Y tế”

Công ty Công nghệ Việt (VTECH) là doanh nghiệp có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổng thầu EPC các dự án trong ngành điện, ứng dụng công nghệ mới vào xây dựng hạ tầng công nghiệp năng lượng, viễn thông, công nghệ thông tin và tự động hóa tại Việt Nam. Gần đây đã chuyển sang nghiên cứu và phát triển sáng tạo thêm hướng đi mới trong công nghệ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ AI vào lĩnh vực sức khỏe, thể thao.

Thông qua hoạt động triển lãm, VTECH đã góp phần nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ hiện đại vào chất lượng sản phẩm. Đây cũng là tiền đề để các doanh nghiệp trẻ học hỏi và phát triển chất lượng sản phẩm mang những giải pháp tiện ích đến với khách hàng.