Lễ đặt đá khởi công xây dựng Nhà máy điện Mặt Trời Cẩm Hưng

Sáng ngày 28/6/2020 vừa qua, tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời Cẩm Hưng. Bên cạnh V.Tech với vai trò là tổng thầu còn có đại diện chủ đầu tư GA Solar Power Park Cẩm Xuyên, đại diện UBND xã Cẩm Hưng và đại diện các nhà thầu phụ.

BLĐ V.Tech và bộ phận EPC thể hiện quyết tâm hoàn thành dự án đúng hạn đề ra
Ông Nguyên Lê Anh – Chủ tịch HĐTV V.Tech đặt đá hoàn tất buổi lễ

Đây là dự án EPC điện mặt trời thứ 2 của Công ty, sau dự án AMI Khánh Hòa. Nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng có vai trò quan trọng trong việc sử dụng nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện và mang lại lợi ích lớn, lâu dài, bền vững, không những góp phần tự bảo đảm cân đối nguồn điện cho khu vực mà còn góp phần bảo vệ môi trường cũng như hệ sinh thái.

Bên cạnh dự án nhà máy điện mặt trời Cẩm Hưng, chủ đầu tư GA Power Solar Park cũng đã đầu tư vào hai dự án điện Mặt Trời tại Hà Tĩnh có công suất 58 MWp với tổng diện tích đất sử dụng là 58 héc-ta tại hai huyện Cẩm Xuyên và Hương Sơn, tất cả đều đang trong quá trình giải phóng mặt bằng để triển khai dự án.

Tập thể V.Tech và các nhà thầu phụ chụp hình lưu niệm

Khi đưa vào vận hành, nhà máy sẽ đóng góp hàng nghìn thậm chí hàng triệu kWh/năm cho hệ thống điện quốc gia. Bên cạnh đó, nhà máy cũng góp phần bổ sung nguồn thiếu hụt công suất điện của toàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như trên toàn đất nước, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách của tỉnh. Nhà máy điện mặt trời Cẩm Hưng có công suất 29MWp được truyền tải theo đường cáp có cấp điện áp 22kV, theo thỏa thuận đấu nối Nhà máy điện Mặt Trời Cẩm Hưng sẽ được đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia thông qua đường dây mạch đơn 110kV. Bên cạnh đó, nhà máy cũng góp phần bổ sung nguồn thiếu hụt công suất điện của toàn tỉnh Hà Tĩnh và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Dự kiến, dự án hoàn thành vào tháng 12/2020 và sẽ hòa lưới điện quốc gia vào 1/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.