Tin tức nội bộ

Đóng Điện 4 Ngăn Lộ Mở Rộng Tại TBA 500kV Vũng Áng Cho Dự Án Nhiệt Điện Vũng Áng II

Cụ thể, chiều 17/12/2023, 4 ngăn lộ mở rộng tại TBA 500kV Vũng Áng đã chính thức được nghiệm thu và đóng điện thành công thuộc khuôn khổ mở rộng của dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vũng Áng II do công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II – VAPCO làm chủ đầu tư.

Dự án thuộc trung tâm Điện lực Vũng Áng, được xây dựng tại làng Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD, quy mô 2 tổ máy có tổng công suất 1.330MW, nhà máy được kỳ vọng đóng góp 8 tỷ kWh/năm sản lượng điện bình quân khi đi vào hoạt động.

Với vai trò là một trong các nhà thầu thực hiện triển khai dự án, Công ty TNHH Công nghệ Việt (VTECH) thi công xây dựng mở rộng sân phân phối 2 ngăn 500kV, lắp đặt trạm biến áp 500kV cùng đường dây từ sân phân phối đến nhà máy.

Tổng quan Trạm biến áp 500kV Vũng Áng

Việc đóng điện thành công 4 ngăn lộ mở rộng đã góp phần quan trọng vào tiến độ chung của dự án, đưa Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II nhanh chóng hòa lưới góp phần cân đối lại cơ cấu nguồn phát trong hệ thống điện Quốc gia, giảm tổn thất truyền tải trong hệ thống, tăng độ an toàn cung cấp điện đặc biệt là vào mùa khô và những năm thiếu nước. Dự án đi vào hoạt động sẽ là nguồn cung cấp điện ổn định cho khu vực tỉnh Hà Tĩnh và một số trọng điểm kinh tế lớn của khu vực phía Bắc và miền Trung, tạo điều kiện phát triển kinh tế Tỉnh và lân cận.

 

Từ đầu năm tới nay, toàn bộ gói thầu xây lắp Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II đều được triển khai đồng loạt nhằm đẩy nhanh tiến độ, đưa Nhà máy đi vào vận hành và khai thác từ Quý III/2025. Mặc dù thi công trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nắng gắt và mùa mưa kéo dài, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ của VAPCO, VTECH và các đơn vị liên quan, dự án đã đảm bảo các tiêu chí an toàn, chất lượng cũng như tiến độ.