Tin tức nội bộ

‘3 ca, 4 kíp’ triển khai dự án hơn 22.000 tỉ, giảm thiếu điện miền Bắc

Với các dự án trên trục đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), EVNNPT yêu cầu các nhà thầu xây lắp khẩn trương thi công ngay các vị trí móng đã bàn giao mặt bằng; thi công liên tục 3 ca, 4 kíp, 24/7 cho đến khi hoàn thành.

Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, các dự án trên trục đường dây 500 kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu – Thanh Hóa – Nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 – Phố Nối do EVNNPT làm chủ đầu tư, giao Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đại diện chủ đầu tư điều hành dự án.

Đây là các dự án trọng điểm quốc gia với quy mô 519 km, tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỉ đồng.

Công trường đang tập trung thi công đồng loạt để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án trong tháng 6 tới

Các dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối được xác định là các dự án đặc biệt quan trọng, cấp bách nhất của EVNNPT trong giai đoạn hiện nay.

Hiện, các dự án đang triển khai thi công đồng loạt, nhưng gặp một số khó khăn thách thức như: các dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu – Thanh Hóa vướng mắc trong việc thỏa thuận diện tích để làm đường công vụ tạm thời, bãi tạm tập kết vật tư, vật liệu phục vụ thi công do chưa có quy định, hướng dẫn và có nguy cơ ảnh hưởng tiến độ dự án.

Các dự án với tổng chiều dài tuyến đường dây 519 km và 1.180 vị trí móng nên trong quá trình triển khai có rủi ro, nguy cơ phát sinh tình huống các hộ dân không đồng thuận theo chủ trương, chính sách về đền bù, hỗ trợ, tái định cư.

Bên cạnh khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, các dự án tiềm ẩn rủi ro về huy động đồng thời nhân lực, máy móc thi công, đặc biệt là máy thi công ép cọc cho 238 vị trí móng cọc 4 dự án…

“Mục tiêu cụ thể là đẩy nhanh công tác triển khai thi công, sẵn sàng ứng phó với các vướng mắc phát sinh, mục tiêu phấn đấu đóng điện trong tháng 6 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, đại diện EVNNPT cho biết.

Chấm dứt hợp đồng đối với nhà thầu vi phạm

Trong văn bản gửi NPMB, CPMB, các nhà thầu tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công xây lắp dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối mới đây, EVNNPT yêu cầu các nhà thầu xây lắp khẩn trương nghiêm túc thực hiện thi công ngay và đồng thời tất cả các vị trí móng đã bàn giao mặt bằng.

Nguồn: ‘3 ca, 4 kíp’ triển khai dự án hơn 22.000 tỉ, giảm thiếu điện miền Bắc (thanhnien.vn)