Hoàn tất đóng điện dự án nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng

Phải thi công trong điều kiện thời tiết bất lợi, xảy ra nhiều trận lũ lụt kéo dài và dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn thậm chí đã có lúc dự án phải ‘’đóng băng’’ thi công nhưng với sự nỗ lực của các nhà thầu và chủ đầu tư thì nhà máy điện Mặt Trời Cẩm Hưng vẫn kịp hoàn thành từ giữa tháng 12 và đảm bảo hòa lưới điện quốc gia trước tháng 1/2021 như mục tiêu đề ra.

Đội ngũ kỹ sư và ông Nguyễn Huy Cường – Giám đốc V.Tech

Đây là dự án EPC điện mặt trời thứ 2 của Công ty trong năm nay đồng thời là một trong những dự án đặc biệt khi phải vừa ‘’sống chung với lũ’’ vừa thực hiện các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong ‘’trạng thái bình thường mới’’. Quá trình triển khai thi công các công trình điện trong điều kiện kể trên không hề dễ dàng. Chủ đầu tư và các nhà thầu, các đơn vị thi công đã phải vận dụng sáng tạo ứng dụng và sáng kiến kỹ thuật để triển khai xây dựng các công trình trong mùa bão lũ, đồng thời linh hoạt với điều kiện thi công phức tạp, phụ thuộc vào địa chất của Cẩm Hưng. Đặc biệt là những sự nỗ lực của đội ngũ kỹ sư V.Tech đã không ngại thời tiết xấu, thi công cả ngày lẫn đêm để kịp hoàn thành đúng tiến độ dự án, được biết trước đó vì điều kiện thời tiết bất lợi đã khiến cho dự án chậm tiến độ đến vài tuần.

Đặc biệt, dự án điện Mặt trời ở Cẩm Hưng lần này được ứng dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á cũng như Thế giới, chất lượng vật liệu tốt, bền bỉ và thân thiện với môi trường như sử dụng các tấm pin quang điện, hệ thống Inverter chuỗi cho hiệu suất cao với hệ thống điều khiển tiên tiến, hiện đại. Nhà máy được kì vọng sẽ góp phần bổ sung nguồn thiếu hụt công suất điện của toàn tỉnh Hà Tĩnh và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Việc hòa lưới điện quốc gia thành công của Nhà máy điện Mặt Trời Cẩm Hưng là kết quả từ sự nỗ lực của các nhà thầu nhằm xây dựng một nhà máy ‘’xanh’’ cho môi trường huyện Cẩm Hưng nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung đồng thời khép lại một năm 2020 nhiều khó khăn của đất nước và Thế giới.

Nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng chính thức đi vào hoạt động

Nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng được hoàn thành chính là sự chung sức, đồng lòng của các sở, ban ngành địa phương cùng với các nhà thầu đã nỗ lực thi công quyết tâm vượt qua điều kiện thời tiết bất lợi và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Là một trong số các nhà thầu chính – V.Tech vinh dự và tự hào đóng góp một phần quan trọng trong việc bàn giao dự án đúng thời hạn và đưa nhà máy điện Mặt trời Cẩm Hưng hòa lưới điện Quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.