Gắn biển công trình trạm biến áp 220kV

Sáng 7/10, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 cho công trình “Trạm biến áp 220kV Tây Hồ và đường dây 220 kV Chèm - Tây Hồ”.

Các đại biểu gắn biển công trình

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Quang Huy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố.

Trạm biến áp 220kV Tây Hồ được xây dựng trên diện tích khoảng 4.360m2, trong đó, diện tích đất xây dựng trạm biến áp khoảng 3.325m2, trạm được thiết kế hiện đại gồm 02 máy biến áp với công suất 250MVA. Hiện nay, trạm đã vận hành 1 máy biến áp AT2 có công suất 250MVA; Thiết bị chính phía 220kV và 110kV được sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại của hãng Siemens - Đức, các thiết bị GIS 220kV; thiết bị GIS HOkV được lắp đặt trong nhà; Hệ thống điều khiển, bảo vệ của trạm được sử dụng các thiết bị tiên tiến điều khiển bằng máy tính, có thể điều khiển và thao tác vận hành tại chỗ hoặc điều khiển từ xa từ Trung tâm điều khiển đặt tại 69 - Đinh Tiên Hoàng. Theo yêu cầu tăng trưởng phụ tải, dự kiến máy biến áp AT1 sẽ được lắp đặt và đưa vào vận hành trong năm 2016.
Tuyến đường dây 220kv Chèm - Tây Hồ được cải tạo, nâng cấp từ đoạn tuyến đường dây 110kV Chèm - Yên Phụ, được xây dựng và đưa vào vận hành từ năm 1984, thành tuyến đường dây 04 mạch (bao gồm 02 mạch 220kV, 02 mạch 110kV). Tuyến đường có chiều dài 3,83 km đường dây trên không và 0,25 km cáp ngầm (gồm 23 vị trí cột đi qua địa bàn phường Thụy Phương, Đông Ngạc thuộc quận Bắc Từ Liêm và phường Phú Thượng thuộc quận Tây Hồ).
Các đại biểu thăm quan Trạm biến áp 220kV Tây Hồ
Đây là dự án cấp bách thực hiện đồng bộ để cấp điện cho Trạm biến áp 220kV Tây Hồ, đáp ứng nhu cầu truyền tải công suất từ nguồn điện đến gần các phụ tải quan trọng, giảm tải các cho các đường dây 110kV trong khu vực các quận trung tâm thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và đời sống nhân dân các quận trung tâm như: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của EVN HANOI trong việc xây dựng và vận hành thành công Trạm biến áp 220kV Tây Hồ và đường dây 220 kv Chèm - Tây Hồ đã góp phần cung cấp điện năng cho Thành phố. Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Tổng công ty, trong thời gian tới, cần tiếp tục quan tâm, theo dõi, vận hành tốt trạm biến áp 220kV Tây Hồ, chủ động cung ứng điện để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và đời sống nhân dân Thủ đô.
Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị Tập đoàn Điện lực cần tiếp tục tập trung nguồn lực, vật lực, nhân lực để hoàn thành việc xây dựng mạng lưới điện trên địa bàn Thành phố. Đối với các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã, Phó Chủ tịch yêu cầu tạo mọi điều kiện cho Tổng công ty EVN HANOI, Tổng công ty truyền tải lưới điện trong việc xây dựng, vận hành và cung cấp điện năng cho Thành phố
EVNHANOI trao bằng khen cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc thực hiện dự án

Cũng tại buổi lễ đại diện UBND thành phố Hà nội, EVNHANOI đã trao bằng khen cho tập thể cán bộ nhân viên của Công ty TNHH Công Nghệ Việt vì thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án.

Chia sẻ: